Chọn kiểu tóc che khuyết điểm

Mục lục

Chọn kiểu tóc che khuyết điểm

Bạn biết đấy, cấu trúc hộp sọ của mỗi người là rất khác nhau, những ai sở hữu dáng đầu tròn trịa thì cũng may mắn chẳng kém gì một khuôn mặt hình oval. Những ai có vầng trán cao, gáy bẹt, gáy phồng, đỉnh đầu nhọn, v.v… đều có thể liệt vào dạng hộp sọ đặc biệt. Mái tóc của bạn sẽ phải gánh nhiệm vụ che lấp, cân bằng những khuyết điểm sao cho thật tinh tế và hài hoà.

Sau đây, tôi sẽ chỉ ra một số kiểu tóc, cách xử lý phù hợp nhất cho các loại hình dáng “khó”:

Trán cao

Chọn kiểu tóc che khuyết điểm

Những anh chàng có vầng trán cao không nên để tóc ở hai bên mọc dài theo chiều thẳng đứng tự nhiên bởi phần trán trông sẽ càng lộ rõ hơn do được phần tóc hai bên “bổ trợ”. Cách xử lý ở đây là nuôi tóc hai bên dài một chút, vuốt chéo ra phía sau để tạo hiệu ứng “kẻ ngang” ngược với chiều dài của trán. Vầng trán lúc này sẽ bớt đồ sộ hơn.

Chọn kiểu tóc che khuyết điểm

Phần tóc mái cũng không nên đi theo xu hướng slick-back hay các kiểu vuốt ngược quá sát mà phải có độ phồng nhất định. Pompadour, quiff hay mái ngắn vuốt lệch sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả. Hoặc nếu bạn thích sự đơn giản thì các kiểu tóc mái buông, hơi bám sát trán cũng rất tuyệt để che khuyết điểm, nhất là chúng lại hợp với mùa Đông sắp đến nữa.

Chọn kiểu tóc che khuyết điểm

Đỉnh đầu nhọn

Chọn kiểu tóc che khuyết điểm

Nhiều người nghĩ càng nuôi tóc dài ở phần trên sẽ càng dễ che đi khuyết điểm này. Nhưng thực tế lại không phải vậy, tóc quá dài ở đỉnh đầu sẽ càng làm tăng “chiều cao” của phần chóp. Bạn sẽ cần nhiều hơn đến các kiểu đầu có “pha” undercut, cắt sát hai bên và sau gáy.

Chọn kiểu tóc che khuyết điểm

Phần tóc phía trên sẽ phải tỉa gọn gàng, trong khi độ dài của phần mái chạm quá mũi, để khi vuốt ngược ra sau, chúng sẽ tạo thành một “tấm khiên” dày vừa phải, đủ để che phần đỉnh đầu nhọn của bạn.

Gáy phồng

Chọn kiểu tóc che khuyết điểm

Vẫn là nguyên tắc cân bằng được đem ra áp dụng thật triệt để: phần tóc gáy tỉa mỏng trong khi tóc đằng trước cần có độ dài và dày hơn. Hãy nghĩ tới các kiểu đầu vuốt dựng cơ bản, vuốt rối phần tóc trên đầu để tạo “sức nặng” tương xứng với phần gáy phồng.

Gáy bẹt

Chọn kiểu tóc che khuyết điểm

Ngược lại với những người sở hữu phần gáy phồng, phần gáy bẹt cần được “nguỵ trang” chu đáo bằng tóc dày phía sau. Phần tóc hai bên cũng cần có độ dài nhất định để tạo cảm giác đồng đều với sau gáy. Side-part, Slick-back hay Pompadour sẽ là những lựa chọn bạn cần ưu tiên.

Chọn kiểu tóc che khuyết điểm

Trán thấp

Chọn kiểu tóc che khuyết điểm

Rất hoan nghênh những ai có trán thấp để tóc có độ phồng cao. Lý do thì quá rõ ràng rồi: bạn cần phải tạo ra hiệu ứng về chiều cao cho trán. Các kiểu tóc dài, hơi ngược ra phía sau một chút (không được vuốt quá sát nếu không muốn lộ ra khuyết điểm) rất hợp với bạn.

Chọn kiểu tóc che khuyết điểm

Bạn nghĩ sao về kiểu tócfrench cropvới phần tóc phía trên đánh rối bạo dạn hơn một chút? Nếu chăm chút hơn nữa, có thể xử lý độ phồng cho tóc bằng cách uốn xoăn nhẹ.

Bật mí cho bạn, hãy tới salon 30Shine gần nhà bạn nhất, các stylist bậc cao giàu kinh nghiệm sẽ đánh giá khuôn mặt, nước da, chất tócvà tư vấn tạo kiểu tóc đẹp trai phù hợp nhất cho bạn!

Hãy nhanh tay đặt lịch tại đây, đến cắt không cần chờ đợi:

Nguồn: The Undercut

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *