Sidepart kiểu tóc cứ để là đẹp của hàng triệu anh em nam giới.

Chắc chắn rằng có lần bạn đã từng nghe ở đâu đó về kiểu tóc side part vuốt rủ, uốn xoăn,  3/7, 7/3, 4/6, 2/8, undercut, pompadour, hàn quốc… Vậy tóc side part là kiểu tóc gì và kiểu tóc này phù hợp với từng khuôn mặt ra sao cũng như các kiểu tóc side part nào đang thịnh hành nhất hiện nay? Hãy cùng 30Shine theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về này nhé!

Nhuộm tóc nam màu bạch kim
Nhuộm tóc nam màu bạch kim

Mục lục

Side Part và những điều cần biết

Kiểu tóc nam Side Part
Kiểu tóc nam Side Part

Side part là kiểu tóc kinh điển đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới, ngay từ những năm chiến tranh thế giới thứ 2 diễn ra nó đã phổ biến tới mức trở thành kiểu tóc “thống trị” lúc bấy giờ.

Phần lớn những người ưa chuộng tóc side part là những người đàn ông thuộc giới thượng lưu, những doanh nhân hoặc các vị tướng… Có thể nói, lúc đó kiểu tóc side part chính là một trong những đặc trưng của tầng lớp nam giới quyền lực, có tiền tài và sức mạnh.

Ngày nay, các chàng trai vẫn ưu tiên lựa chọn tóc side part để giúp diện mạo của mình trở nên nổi bật hơn. Giống như tên gọi, tạo kiểu tóc side part chính là chia tóc theo tỉ lệ 3/7, 4/6 hay 2/8 và chải hất sang một phía bên đầu. Phần tóc hai bên tai và sau gáy được cắt tỉa ngắn gọn, còn phần tóc trên đỉnh đầu sẽ có độ dài từ ngắn cho tới trung bình.

Thông thường kiểu cắt side part cổ điển sẽ thiên về những đường cắt gọn, nhưng nếu bạn muốn kiểu tóc của mình hiện đại hơn thì có thể tỉa bớt tóc cho mỏng đi hoặc tỉa layer phần mái cho phù hợp, tạo kiểu này sẽ khiến mái tóc có độ bay rất đẹp mắt.

Tạo kiểu tóc Side Part ngay tại nhà

Hướng dẫn tạo kiểu tóc nam Side-Part vuốt rủ cho chàng đi chơi Tết

Các dụng cụ cần có

Để có thể sáng tạo và làm đẹp cho mái tóc của mình, trước tiên bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần có sau đây:

  • Chai xịt Pre-styling
  • Lược xoăn, lược thẳng
  • Máy sấy (loại công suất lớn)
  • Sáp vuốt tóc nam và gôm xịt tóc

Các bước thực hiện

Bước 1: Gội và làm sạch mái tóc

Đối với bước làm này, ad khuyên các bạn nên thực hiện thật kỹ càng, bởi nó sẽ giúp bạn loại sạch đám vi khuẩn khó chịu gây ngứa ngáy da đầu, đồng thời sẽ giúp đánh bay gàu cùng một số loại nấm mốc, bụi bẩn đang cư ngụ trên mái tóc của bạn. Hơn nữa, khi được gội qua dầu gội thì tóc cũng trở nên mềm hơn, vì thế sẽ dễ để ép side và tạo nếp hơn. (lưu ý là không dùng dầu xả để ủ tóc sau khi gội).

Bước 2: Pre-styling tạo độ phồng cho tóc

Sau khi đã thực hiện xong công đoạn thứ 1 rồi, các bạn hãy chuyển qua bước làm thứ 2 mang tên pre-styling cho mái tóc. Mục đích của việc này là giúp kích thích sự dẻo dai của các sợi tóc, tăng volume tóc để giúp cho tổng thể kiểu tóc trông hoàn thiện hơn, ngoài ra Pre-styling cũng giúp tăng độ bám của sáp trên tóc, giúp gia tăng thêm thời gian giữ nếp. Còn các bước Pre-styling để tạo phom cho kiểu tóc đẹp Side Part như thế nào thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới của ad nhé.

  • Dùng chai xịt Pre-styling và xịt đều lên mái tóc
  • Dùng tay đánh tơi tóc để dung dịch ngấm đều hơn
  • Sử dụng lược để hất nhẹ từng mảng tóc lên cao hơn
  • Dùng máy sấy để “Di” theo từng đừng chải của lược.
Nhuộm tóc nam “bao bền, bao đẹp” tại 30shine
Nhuộm tóc nam “bao bền, bao đẹp” tại 30shine

Bước 3: Sử dụng sáp vuốt tóc

Sau khi đã Pre-styling xong và mái tóc đã đạt một độ Volume nhất định, các bạn hãy scoop out khoảng 1 đốt ngón tay sáp rat ay (có thể chia làm nhiều phần nhỏ) và đánh thật đều, chú ý xoa mạnh và đều tay để sáp được tan nhanh hơn. Sau đó hãy apply thẳng lên tóc để cho các sợi tóc được cố định bằng chất sáp, đồng thời tạo một lớp màng liên kết giữa chúng và chuyển ngay sang bước cuối cùng sau đây:

Bước 4: Tạo kiểu tóc

Đây là công đoạn có thể nói là quan trọng nhất, bởi chỉ cần một chút sai xót thôi là kiểu tóc nam side part của bạn sẽ dễ bị chuyển thành tóc dựng thông thường. Khi đã hoàn thành bước 3, các bạn hãy dùng lược thẳng để chia ngôi, hãy kẻ một đường dọc từ trước về sau để chia đôi mái tóc theo tỉ lệ 2/8 (hoặc bất cứ tỉ lệ nào mà bạn thích, 3/7 hoặc 4/6….), rồi dùng lược để ép side (tóc mai), chải gọn những phần tóc phía trước và các phần viền. Cuối cùng là xịt gôm bảo vệ tóc (nếu muốn).

Đến 30Shine cắt tóc tạo kiểu Side-Part, Tết này đẹp trai tỏa sáng

Tạo kiểu Side-Part vuốt rủ không hề khó, chỉ cần bạn khéo léo một chút là có thể “chinh phục” kiểu tóc nam này rồi. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên đến 30Shine cắt tóc trước. Như vậy việc vuốt tạo kiểu Side-Part sẽ đơn giản hơn nhiều. Side-Part là kiểu tóc rẽ ngôi nên nó cần thời gian định hình và cố định nếp rẽ. Do vậy, đây sẽ là thời điểm thích hợp để chàng cắt tóc kiểu này.

Một gợi ý tuyệt vời cho chàng là uốn tóc tạo độ phồng. Điều này vừa khiến tóc trông dày hơn vừa duy trì nếp tóc tốt hơn. Hoặc để thêm phần mới mẻ cho ngày những ngày đầu năm sành điệu, chàng có thể chọn cho mình những màu nhuộm tóc đang là hot trend của 2020 như nâu khói, xám khói, bạch kim, nâu rêu,…