Hướng dẫn cha mẹ tự cắt tóc cho bé trai tại nhà cực dễ

Nếu bạn là một người thường xuyên tự tỉa tóc cho mình. Đồng thời trong nhà bạn cũng đã có đầy đủ các dụng cụ cắt tỉa. Vậy tại sao bạn không thử tự cắt tóc cho bé trai nhà mình xem? Biết đâu bạn lại có thể sáng tạo thêm cho cu cậu vài kiểu tóc mới. Vừa rèn luyện tay nghề lại còn tiết kiệm được một khoản kha khá từ việc đến salon mỗi tháng nữa.

Tóc của các em bé thường rất mềm và mỏng. Tuỳ vào khuôn mặt của từng bé và kết cấu tóc mà chúng ta sẽ có các kiểu cắt tóc cho bé trai khác nhau. Trong bài viết này, 30Shine sẽ hướng dẫn bạn cách tự cắt tóc cho “cục cưng” của mình tại nhà cực nhanh và đơn giản nhé.

Trước khi cắt, bạn hãy quàng một chiếc khăn quanh cổ con nhé. Việc này để đảm bảo trong quá trình cắt, tóc sẽ không rơi vào người làm bé bị ngứa và khó chịu.

Nhớ quàng khăn quanh cổ bé trước khi cắt tóc

Mục lục

Dùng tông đơ cắt tóc cho bé trai

Nếu bé còn quá nhỏ và có mái tóc quá mỏng thì bạn không nên dùng tông đơ để cắt tóc cho bé. Tốt nhất chỉ nên dùng tông đơ cho trẻ đã biết đi và có tóc dày.

Cắt tóc cho bé trai bằng tông đơ

Cắt tóc cho bé trai bằng tông đơ

Thường thì kiểu tóc phổ biến nhất mà hay được dùng bằng tông đơ chính là Buzz Cut (hay còn gọi là đầu đinh). Đây là kiểu tóc rất được ưa chuộng trong mùa hè. Vừa dễ cắt lại vừa mát mẻ. Bạn chỉ cần đưa tông đơ cạo đều toàn bộ tóc trên đầu bé. Sao cho chúng có độ dài bằng nhau và ngắn nhất là xong. Tuy nhiên với những bé mà đầu không được tròn hoặc hơi méo thì không nên để kiểu tóc này để tránh bị lộ khuyết điểm.

Kiểu tóc phổ biến nhất được dùng bằng tông đơ chính là Buzz Cut (hay còn gọi là đầu đinh)

Kiểu tóc phổ biến nhất được dùng bằng tông đơ chính là Buzz Cut (hay còn gọi là đầu đinh)

Thêm một kiểu nữa, chính là bạn dùng tông đơ để cạo tóc ở hai bên mai và sau gáy của con. Vì đây là nơi hay đổ mồ hôi nhất và các bé thường bị ngứa ở những chỗ này. Phần mái phía trên đỉnh đầu bạn sẽ giữ nguyên. Sau đó dùng kéo để cắt tạo kiểu phù hợp với gương mặt bé.

Cắt tóc cho bé trai kiểu Side Part

Cắt tóc cho bé trai kiểu Side Part

Khi cắt bao giờ bạn cũng phải bắt đầu từ đường dưới cùng của chân tóc. Có nghĩa là đưa tông đơ từ dưới lên trên. Không được đưa từ trên xuống dưới. Chú ý để tông đơ ở góc 90 độ so với đầu của bé cho dễ cắt.

Khi cắt bao giờ bạn cũng phải đưa tông đơ từ dưới lên trên

Khi cắt bao giờ bạn cũng phải đưa tông đơ từ dưới lên trên

Dùng kéo cắt tóc cho bé trai

1. Xác định kiểu tóc cho bé

Tóc bé trai nếu không phải Buzz Cut thì thường có hai kiểu là tóc mái bằng và tóc vuốt dựng. Chính vì vậy mà tuỳ vào khuôn mặt với sở thích của bé mà bạn có thể chọn kiểu tóc phù hợp với bé. Thường thì trẻ dưới 3 tuổi, tóc chưa định hình rõ ràng nên sẽ thích hợp với mái bằng hơn. Đây cũng là kiểu tóc bé trai dễ thương mà phụ huynh hay để cho con mình nhất. Còn các bé lớn hơn thì đã biết tự làm điệu cho mình nên sẽ hợp hơn với tóc vuốt dựng.

Tóc mái bằng là kiểu tóc bé trai dễ thương mà phụ huynh hay để cho con mình nhất

Tóc mái bằng là kiểu tóc bé trai dễ thương mà phụ huynh hay để cho con mình nhất

Các bé lớn hơn thì đã biết tự làm điệu cho mình nên sẽ phù hợp với kiểu vuốt dựng.

Các bé lớn hơn thì đã biết tự làm điệu cho mình nên sẽ phù hợp với kiểu vuốt dựng

Ngoài ra hãy chắc chắn rằng chỉ cắt tóc cho bé trai khi tóc khô. Bạn có thể xịt thêm ít nước cho dễ cắt. Nhưng không nên cắt tóc quá ướt nếu bạn không muốn khi ướt tóc một kiểu còn lúc khô lại thành kiểu khác.

2. Cách cắt tóc bằng kéo

Với mái bằng thì bạn chỉ cần chải tóc của bé ra trước trán. Rồi đưa kéo cắt ngang sao cho tóc có độ dài bằng nhau là được. Nên đưa kéo đi từ từ không nên quá vội vàng.

Còn với tóc để vuốt dựng thì bạn phải dùng kéo để cắt phần tóc phía trên thành từng lớp. Việc này sẽ đòi hỏi kỹ thuật và độ khéo tay của bạn cao hơn.  Sau đây là cách cắt tóc cho bé trai bằng kéo:

Bạn hãy dùng lược chải hất phần tóc mái của bé lên. Sau đó kẹp tóc ở ngón trỏ và ngón giữa rồi dùng kéo để bắt đầu tỉa.

Bạn hãy dùng lược chải hất phần tóc mái của bé lên. Sau đó kẹp tóc ở ngón trỏ và ngón giữa rồi dùng kéo để bắt đầu tỉa

Tiếp tục thả tóc xuống rồi lại chải lên và lặp lại bước trên cho đến khi bạn thấy hợp lý. Tốt nhất bạn nên cắt tóc mái là phần ngắn nhất. Để nếu không vuốt dựng thì vẫn có thể hất chéo gọn gàng sang một bên.

Tiếp tục thả tóc xuống rồi lại chải lên và lặp lại bước trên cho đến khi bạn thấy hợp lý. Tốt nhất bạn nên cắt tóc mái là phần ngắn nhất. Để nếu không vuốt dựng thì vẫn có thể hất chéo gọn gàng sang một bên

Với phần cạnh hai bên đầu bạn vẫn tiếp tục áp dụng cách cắt như trên. Lần này thì bạn có thể cắt từ sau ra trước hoặc trước ra sau đều được.

Với phần cạnh hai bên đầu bạn vẫn tiếp tục áp dụng cách cắt như trên. Lần này thì bạn có thể cắt từ sau ra trước hoặc trước ra sau đều được

Nên nhớ khi cắt tóc xung quanh tai thì nhớ gấp tai của bé xuống (bạn có thể nhờ bé giữ hộ) để tránh việc bạn vô tình chạm kéo vào tai bé.

Nên nhớ khi cắt tóc xung quanh tai thì nhớ gấp tai của bé xuống (bạn có thể nhờ bé giữ hộ) để tránh việc bạn vô tình chạm kéo vào tai bé

Trên đây là cách cắt tóc cho bé trai với 2 dụng cụ cơ bản là kéo và tông đơ đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp hai cách cắt này với nhau để tự tạo cho bé một kiểu tóc hoàn hảo. Còn nếu bạn vẫn thấy những kỹ thuật trên quá phức tạp. Hoặc bạn muốn bé nhà mình có nhiều kiểu tóc mới lạ độc đáo hơn. Vậy hãy dẫn bé đến ngay 30Shine để các stylist hàng đầu của chúng tôi giúp bạn đi tìm kiểu tóc phù hợp nhất cho bé yêu nhé. Bảo đảm bé sẽ thích mê cho mà xem.

Nguồn: WikiHow