Bí quyết sở hữu kiểu tóc nam đẹp khi đội mũ bảo hiểm

Cầu kì tạo những kiểu tóc nam, sắp xếp tất cả các lọn tóc vào khuôn khổ. Nhưng chỉ sau một đoạn đường cùng chiếc mũ bảo hiểm thì….

Ác mộng của những kiểu tóc nam không đâu xa chính là chiếc mũ bảo hiểm chúng ta vẫn hay đội hằng ngày. Nó chính là kẻ thù “đạp đổ” mọi công sức làm đẹp mái tóc trước đó của chúng ta. Người thì tóc xẹp nhúm lại, người thì rối tung lên. Thật sự điều này lại đang là nỗi phiền muộn của không ít chàng trai.

Vậy làm sao để sở hữu một kiểu tóc nam đẹp mà vẫn an toàn trong chiếc mũ bảo hiểm của mình mỗi sau những chuyến đi.

Mục lục

1. Không nên đội mũ bảo hiểm khi tóc ẩm hoặc ướt

Không nên đội mũ bảo hiểm khi tóc ẩm hoặc ướt

Không nên đội mũ bảo hiểm khi tóc ẩm hoặc ướt

Không hề tốt cho sức khỏe nhưng cũng không hề mang lại một vẻ đẹp nào cả. Việc đội mũ bảo hiểm khi tóc còn ẩm ướt sẽ dẫn đến các bệnh về da đầu như nấm, gàu…Không những thế hành động này còn khiến mái tóc dễ dàng dính bụi, rơi vào tình trạng tóc thường xuyên bị bết hay nhiều dầu.

2. Lựa chọn kiểu tóc nam phù hợp

Một kiểu tóc phù hợp sẽ là biện pháp hữu hiệu để khắc phục những rắc rối mà chiếc mũ bảo hiểm gây nên. Những mái tóc được cắt sát gọn gàng, đơn giản nhưng vẫn rất nam tính. Có thể kể đến như Buzz cut hay Crew cut, những kiểu tóc tiện lợi trong việc chăm sóc . Chúng đều là những kiểu tóc nam đang được rất nhiều chàng trai lựa chọn.

Lựa chọn kiểu tóc nam phù hợp

Lựa chọn kiểu tóc nam phù hợp

Tuy nhiên chọn một kiểu tóc không phải nhiều người chuộng thì mình sẽ chọn. Kiểu tóc nam đó phải phù hợp với gương mặt của mình. Vậy với những chàng trai không hợp với kiểu tóc trên thì sao?

Bạn có thể tìm cho mình những kiểu tóc có phần gáy và hai bên được cạo sát hoặc fade cao. Chẳng hạn như kiểu tóc nam Undercut, Quiff, Side part, Slicked back…Những kiểu tóc nam hiện đại, trẻ trung nhưng đầy lịch lãm.  Như vậy lúc tháo mũ bảo hiểm chúng ta chỉ cần chăm chút lại cho phần tóc mái phía trên.

3. Dùng tay để chỉnh tóc thay vì dùng lược

Không phải lúc nào lược cũng là công cụ hữu hiệu và phù hợp cho công việc sắp xếp lại các lọn tóc của chúng ta.  Khi chỉnh lại tóc sau khi đội mũ bảo hiểm, chúng ta cần một kiểu tóc nam có vẻ tự nhiên. Vì thế lược sẽ phản tác dụng khi mà các phần tóc quanh trán đã bị sức ép của mũ bảo hiểm đè chặt.

Dùng tay để chỉnh tóc thay vì dùng lược

Dùng tay để chỉnh tóc thay vì dùng lược

Hãy sử dụng các ngón tay để vuốt lại các đường nếp,. Với các kiểu tóc dài, sử dụng phần kẽ giữa các ngón tay luồn qua tóc để cố định lại vị trí.

4. Luôn mang theo “đồ nghề” trong túi

Một hộp wax hay những sản phẩm tạo kiểu nào khác mà bạn vẫn dùng thường ngày. Hãy để chúng được đồng hành cùng những chuyến đi của bạn.

Luôn mang theo “đồ nghề” trong túi

Luôn mang theo “đồ nghề” trong túi

Bạn biết đấy, lớp lót trong mũ bảo hiểm sẽ thấm hút đi một lượng nhỏ wax có trên tóc. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến tóc mất dáng. Việc bổ sung thêm chút ít các sản phẩm tạo kiểu khi chỉnh trang lại tóc là một sự lựa chọn rất hợp lý.

5. Lựa chọn mũ bảo hiểm phù hợp

Đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông là công dụng của những chiếc mũ bảo hiểm. Nhưng để đảm bảo được cả vẻ thẩm mỹ cho kiểu tóc nam của bạn thì đừng chọn những chiếc mũ bảo hiểm quá chật. Nó sẽ càng làm hỏng nếp tóc. Hơn nữa nó cũng không hề khiến bạn dễ chịu chút nào.

Lựa chọn mũ bảo hiểm phù hợp

Lựa chọn mũ bảo hiểm phù hợp

Những bí quyết rất dễ thực hiện đúng không nào? Đừng vì một mái tóc đẹp mà đánh mất đi sự an toàn đến tính mạng. Thay vào đó các chàng trai hãy nắm rõ những bí quyết trên. Vừa sở hữu những kiểu tóc nam đẹp, vừa đảm bảo được sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh.