Sau nhuộm tóc, cần chăm sóc như thế nào?

Một trong những tác dụng phụ của thuốc nhuộm tóc là khiến tóc bị khô xơ và mất tự nhiên. Đây là điều không thể tránh khỏi, do vậy cần biết cách chăm sóc và giữ độ ẩm thích hợp cho tóc. Sau đây 30Shine sẽ hướng dẫn bạn.

Sau nhuộm tóc, cần chăm sóc như thế nào?

Sử dụng dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm

Mục lục

Bước 1: Gội đầu với dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm

Bạn nên biết rằng khi gội đầu thường xuyên bằng dầu gội có chứa paraben hoặc hóa chất sẽ làm cho tóc của càng tồi tệ hơn. Do đó, hãy chắc chắn chọn loại dầu gội thích hợp dành riêng cho thuốc nhuộm tóc. Dầu gội đầu này sẽ bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho tóc và da đầu, ngăn tóc khô, và bảo vệ màu tóc không phai màu. Ngoài ra, nên gội đầu 2-3 lần mỗi tuần với dầu gội chuyên dụng, để màu tóc không bị mất chất dinh dưỡng.

Một lưu ý cho bạn là gội đầu bằng nước lạnh sẽ giữ độ ẩm và làm bóng mượt cho mái tóc của bạn. Ngoài ra, nó còn hạn chế hiện tượng rụng tóc ở nam giới.

Sau nhuộm tóc, cần chăm sóc như thế nào?

Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm

Bước 2: Dưỡng ẩm cho tóc

Nhuộm tóc khiến tóc rất dễ mất độ ẩm, do đó hãy chủ động giữ ẩm cho tóc thường xuyên.

Các sản phẩm chuyên dụng như tinh dầu dưỡng, dầu xả hoặc mặt nạ. Một số mẹo tự nhiên như chuối, bơ, trứng, sữa chua,… cho màu tóc đẹp hơn. Áp dụng các loại sản phẩm dưỡng ít nhất 2 lần mỗi tuần. Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu như dầu dừa, ô liu, argan,… và massage tóc khi thức dậy mỗi buổi sáng.

Bước 3: Làm khô tóc nhẹ nhàng

Cần lưu ý lau khô tóc một cách tự nhiên bằng khăn bông hoặc khăn mềm. Hạn chế sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy sấy, máy sấy tóc,… vì chúng sẽ làm cho tóc nhuộm khô và thiếu sức sống. Việc tạo kiểu sẽ dễ dàng hơn khi thực hiện với tóc ẩm. Trước khi tạo kiểu tóc, thoa một ít tinh dầu dưỡng để bảo vệ độ ẩm cho tóc, đồng thời làm cho kiểu tóc đẹp hơn.

Sau nhuộm tóc, cần chăm sóc như thế nào?

Thao tác chải, lau khô nên được thực hiện nhẹ nhàng

Bước 4: Bảo vệ tóc

Nhuộm tóc thường khiến cho tóc dễ bị tổn thương bởi các tác động môi trường như ánh sáng mặt trời. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng tóc của bạn được bảo vệ khi đi ra ngoài. Một vài gợi ý như: luôn đội mũ khi ra nắng. Khi bơi lội, cần phải có mũ bơi để hoặc sử dụng dầu xả trước khi ra hồ. Chúng giúp ngăn ngừa clo trong nước hồ bơi làm suy yếu và phai màu. Sử dụng các loại tinh dầu có chứa thành phần chống nắng cho tóc.

Trên đây là những điều cơ bản cần thực hiện sau khi nhuộm tóc. Hy vọng với những gợi ý trên mái tóc của các chàng sẽ luộn được bền màu nhất. Để được và tạo kiểu và nhuộm tóc nam đẹp, hãy đến với 30Shine nhé!

Nguồn: Hair68.com