Những style tóc nam dành cho chàng trai có khuôn mặt tròn (P1)

Khuôn mặt tròn thường không đem đến sự nam tính cho phái mạnh và khó chọn kiểu tóc nam. Nhưng để khắc phục nó lại rất đơn giản. Chỉ cẩn bạn chọn đúng style tóc là đã ngay lập tức “giấu nhẹm” đi khuôn mặt bánh bao rồi.

Để khắc phục gương mặt tròn, nguyên tắc quan trọng là làm cho khuôn mặt trông dài hơn. Có nghĩa là bạn cần có một lượng tóc kha khá để có thể chọn các kiểu tóc nam mái phồng hoặc dài. Nếu bạn đã sở hữu mái tóc đạt chuẩn rồi, cùng thử ngay những kiểu tóc sau đây để khiến khuôn mặt trở nên nam tính hơn!

Mục lục

1. Cắt tóc nam có kiểu Quiff

toc nam

Muốn cắt tóc nam kiểu này thì tóc bạn phải có độ dài từ 5 đến 7cm. Khi chàng trai có độ dài mái tóc vừa đủ, bạn chỉ cần sử dụng máy sấy và một ít gel và vuốt nó về phía sau. Lưu ý, bạn nên vuốt có xu hướng kéo lên trên một chút như vậy sẽ tăng độ dài cho khuôn mặt. Các chàng trai có thể lựa chọn nhuộm tóc hoặc undercut phần 2 bên, tùy vào phong cách mỗi người.

2. Phong cách không đối xứng

Phong cách không đối xứng

Phong cách không đối xứng

Kiểu tóc không đối xứng cũng khá là thịnh hành dành cho khuôn mặt tròn. Với style tóc nam này sẽ trông bạn rất phong cách và có chút hoang dã. Kiểu tóc này thường được cắt cân xứng ở phần lưng và hai bên tuy nhiên phần mái sẽ được cắt không đối xứng. Khi sở hữu kiểu tóc nam này sẽ làm nổi bật nét đẹp của các chàng trai có khuôn mặt tròn. Không những thế nó còn giúp giảm đi sự tròn trịa của khuôn mặt hơn. 30shine khuyên bạn nên sử dụng gel hay sáp để giúp cố định style này tốt hơn.

3. Kiểu Faux hawk

Kiểu Faux hawk

Kiểu Faux hawk

Faux hawk đang rất được ưu chuộng bởi các chàng trai trên thế giới. Bởi nó rất thu hút và độc đáo. Kiểu tóc này cũng phù hợp với khuôn mặt tròn. Bởi nó sẽ tăng thêm độ dày cho mái tóc và giúp khuôn mặt bạn có thêm chút góc cạnh. Tuy nhiên để sở hữu kiểu này bạn cần có mái tóc dài trung bình để có được dáng tóc chuẩn nhất. Phần 2 bên và phần sau lưng sẽ được fade ngắn đi để tạo sự nổi bật cho phần mái tóc. Với kiểu Faux hawk bạn có thể thoải mái sáng tạo với phần mái tóc bên trên của mình chỉ với máy sấy và gel.

4. Kiểu tóc nam Spiky

tóc nam

Nếu bạn cảm thấy mình không phù hợp với Faux hawk thì Spiky là lựa chọn thay thế. Với phong cách này trông chàng trai sẽ lịch lãm và nhẹ nhàng hơn. Giống với kiểu Faux thì yếu tố quan trọng để tạo kiểu tóc nam Spiky là độ dài. Nếu bạn muốn phần mái tóc bên trên nổi bật hơn thì mái tóc dài mới đủ để đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên nếu bạn muốn mái tóc tinh tế hơn thì hãy giảm bớt độ dài đi. Với kiểu Spiky này khuôn mặt của các chàng trai trông sẽ dài hơn và sẽ thon gọn hơn.

5. Pompadour cổ điển

 Pompadour cổ điển

Pompadour cổ điển

Như ở những bài viết trước chúng tôi đã nói pompadour là một kiểu tóc rất “dễ tính”. Đặc biệt là với các chàng trai sở hữu khuôn mặt tròn. Khi sở hữu pompadour trông các chàng trai sẽ trở nên thời thượng hơn. Bởi vì style này giúp tăng khối lượng cho mái tóc sẽ giúp khuôn mặt các chàng trai thêm chút góc cạnh. 30shine khuyên bạn khi sở hữu pompadour hãy undercut hết phần tóc 2 bên và lưng. Như vậy sẽ tăng sự nổi bật hơn cho phần tóc mái bên trên. Tất nhiên kiểu pompadour này còn được ưa chuộng bởi sự linh hoạt. Nam giới có thể tùy ý tạo kiểu tùy ý với mái tóc. Vừa đỡ tốn kém vừa giúp bạn có thể đổi phong cách từng ngày.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các chàng trai. Cùng chờ đón phần 2 để tăng thêm độ phong phú cho sự lựa chọn nhé. Nếu bạn muốn được tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ ngay với 30shine. Đảm bảo các stylist của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn hảo nhất.

Nguồn: haircutinspiration