Cách tự làm tóc nam dreadlock – tóc dây thừng Châu Phi tại nhà

Tóc nam dreadlock hay còn gọi là tóc Châu Phi. Đây là kiểu tóc có lịch sử lâu đời và đặc trưng của người Châu Phi trước kia. Cùng với làn sóng văn hóa Hip Hop lan rộng ra toàn cầu, các Rapper, Dancer trở nên nổi tiếng đã giúp kiểu tóc này phổ biến hơn trong giới trẻ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nó vẫn còn khá xa lạ với phần lớn người Việt Nam. Và để sở hữu mái tóc này bạn sẽ phải mất một khoản tiền không nhỏ. Vì vậy tại sao lại không thử tự làm mái tóc nam đặc biệt này ở nhà nhỉ?

Mục lục

Tóc nam dreadlock – kiểu tóc hoang dã

kieu-toc-nam-dreadlock-3

Đây là kiểu tóc đặc trưng của người Châu Phi với sự hoang dã và cô cùng cá tính

Tóc dreadlock được biết đến là mái tóc đầy hoang dã của những người Châu Phi. Kiểu tóc này hình thành một cách cực kì tự nhiên. Khi con người còn chưa có xà bông hay các chất tẩy rửa mà chỉ gội đầu bằng nước, hoặc nước biển vì vậy mái tóc trở nên khô xơ và rối bù. Dần dần các cọng tóc tự bết với nhau. Những người Châu Phi đã bện chúng lại cho gọn gàng và trở thành một kiểu tóc đặc trưng của họ.

Thời kì làn sóng Hip Hop mạnh mẽ và ảnh hưởng nhiều đến các bạn trẻ. Kiểu tóc này được rất nhiều người theo đuổi. Từ sự hoang dã và gần gũi với tự nhiên. Mái tóc này trở thành một biểu tượng cho các bạn trẻ “chịu chơi” và cá tính. Bởi vì chi phí để làm mái tóc này cực kì đắt đỏ, ngoài ra mái tóc này còn phải có cách chăm sóc rất khác biệt.

Nhưng đừng lo nếu như bạn mong muốn sở hữu mái tóc này. Hay đơn giản là thử xem bạn có hợp với kiểu tóc nam này không thì tại sao lại không thử tự làm chúng tại nhà nhỉ? Hãy cũng 30Shine tìm hiểu cách tự làm kiểu tóc này tại nhà nào.

kieu-toc-nam-dreadlock-1

Sơn Tùng cũng bị chinh phục bởi sự cá tính của dreadlock

Những dụng cụ cần thiết

Để bắt đầu thực hiện tóc nam dreadlock bạn phải chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Dầu gội tư nhiên
  • Máy sấy tóc
  • Tông đơ
  • Dây thun
  • Lược
  • Sáp hoặc gel
  • Một hoặc hai người bạn

Bắt tay vào thực hiện thôi nào

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Bạn có thể bắt tay vào thực hiện mái tóc nam dreadlock với các bước sau đây:

1. Gội đầu

Hãy nhớ gội đầu với nước, baking soda pha giấm táo và chanh hoặc các dầu gội chuyên dụng dàng cho tóc dreadlock. Chúng sẽ giúp mái tóc của bạn sạch sẽ, rửa trôi bụi bẩn và giúp tóc bạn có một mái tóc đủ cững cáp để bắt đầu làm tóc nam dreadlock. Một mái tóc quá mượt mà sẽ khiến bạn khó khăn trong việc thực hiện. Nếu bạn muốn mái tóc nhanh có thể thực hiện kiểu dreadlock thì có thể dùng Oxy 12% – loại để pha thuốc nhuộm để gội (lưu ý không để dính vào da đầu)

2. Sấy khô tóc

Bạn phải chắc chắn là mái tóc của mình khô ráo hoàn toàn để đến với bước tiếp theo.

kieu toc nam

3. Cạo phần tóc thừa và chia lọn tóc

Hãy cạo bớt phần tóc thừa ở gáy hoặc hai bên nếu như bạn chỉ để dreadlock ở giữa. Một mái tóc dreadlock gọn gàng chỉ khi không có các phần tóc thừa. Và sau đó hãy dùng dây thun chia từng cụm tóc theo cách bạn muốn.

4. Backbcomb – chải ngược mái tóc

Backbomb là kỹ thuật chải ngược tóc ra sau để tạo nên các lọn tóc rối. Nó có thể mất thời gian nhưng rất quan trọng để hình thành nên kiểu tóc dreadlock.

6. Cuộn từng lọn tóc với wax

Với bước này bạn hãy dùng hai bàn tay và xoa đều lọn tóc để chúng có thể vào nếp dễ dàng hơn. Hãy dùng một chút wax để xoa lên tóc trong công đoạn này để wax phát huy hết tác dụng của nó.

7. Lặp lại và lặp lại

Hãy kiên trì làm cẩn thận từng lọn tóc của bạn với các bước trên. Tuy hơi mất thời gian nhưng bạn sẽ nhận lại được một kiểu tóc mới lạ và vô cùng thú vị.

kieu-toc-nam-dreadlock-2

Kiểu tóc này cũng đáng để các chàng trai cá tính thử một lần lắm chứ

Đánh đổi chút thời gian và sức lực để có được kiểu tóc cá tính này cũng đáng lắm chứ phải không. Và độ bền của mái tóc này tùy thuộc vào sự kiên trì và cẩn thận của bạn.Tuy nhiên không phải ai cũng thành công ở lần đầu thực hiện. Nếu như bạn muốn sở hữu một mái tóc nam dreadlock bền và đẹp. Tốt nhất là hãy đến các tiệm làm tóc chuyên nghiệp.