Cách giúp chàng sở hữu bộ râu quai nón đẹp như sao nam Hollywood

Chắc hẳn một bộ râu quai nón ấn tượng sẽ khiến bao người phải trầm trồ về bạn. Râu sẽ giúp bạn sẽ trở nên nam tính và thu hút hơn trong mắt phái đẹp.

Để sở hữu một bộ râu cuốn hút như sao Hollywood không khó! Bạn chỉ cần thực hiện những điều dưới đây chắc chắn bạn sẽ thành công.

Mục lục

“Chăm” tỉa râu hàng ngày

Có râu quai nón là một điểm nhấn trên khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, sở hữu nó cũng mang lại hai mặt về cách nhìn nhận của người đối diện về bạn. Một bộ râu gọn gàng, được tỉa hàng ngày ắt hẳn trông sẽ cuốn hút. Nhưng ngược lại nếu bạn “bỏ bê” nó thì trông bạn vô cùng luộm thuộm và có phần phản cảm.

Một bộ râu gọn gàng, được tỉa hàng ngày ắt hẳn trông sẽ cuốn hút.

Chính vì vậy, bạn phải tập thói quen tỉa râu thường xuyên như việc đánh răng vào mỗi buổi sáng vậy. Đừng để điểm nhấn ấn tượng trên khuôn mặt trở thành điểm xấu “mất điểm” của bạn.

Trong khi tỉa bạn cần lựa chọn phần râu mọc lộn xộn để bỏ đi. Tránh cạo, tỉa “quá tay” khiến mất đi đường nét vốn có của bộ râu. Bạn sẽ phải thường xuyên tỉa râu vào mỗi buổi sáng để giữ dáng đã tạo kiểu ấn tượng cho râu.

Thực đơn ăn uống khoa học

Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: Tại sao chăm sóc râu mà cũng cần đến chế độ ăn uống? Thực ra râu quai nón cũng như tóc, làn da của bạn vậy. Để râu mọc đẹp, gọn gàng thì phải cần đến những chất dinh dưỡng cần thiết.

Để râu mọc đẹp, gọn gàng thì phải cần đến những chất dinh dưỡng cần thiết.

Các thực phẩm chứa protein sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để các nang râu hấp thụ và kích thích râu tăng trưởng. Biotin là một chất bổ sung giúp râu mọc tự nhiên mà bạn có thể cung cấp cho cơ thể đầy đủ để giúp cải thiện sự phát triển của râu.

Bên cạnh đó, một lối sống lành mạnh cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến râu quai nón. Bạn phải uống đủ nước, ngủ đủ giấc, tập thể dục đều đặn. Như vậy không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn giúp sở hữu bộ râu quai nón dày, rậm và vào nếp.

Làm quen với bộ râu và chăm sóc đúng cách

Để có bộ râu quai nón đẹp, ban đầu bạn phải trải qua việc làm quen cảm giác với râu. Đó có thể là sự ngứa ngáy, soi gương nhìn không quen. Đặc biệt đối giới nam giới Việt khi để râu quai nón chính là cảm giác “lạ lẫm” khi phải nuôi phần râu má và dưới cằm.

Và để làm quen với nó, bạn phải để râu mọc tự nhiên trong vòng 3 tuần. Trong thời gian này bạn không tỉa, cạo để tránh làm ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ. Sau đó, bạn sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt để làm sạch vùng da mộc râu. Bởi vì có thể bạn bị ngứa là do bụi bẩn.

Để có bộ râu quai nón đẹp, ban đầu bạn phải trải qua việc làm quen cảm giác với râu.

Hoặc khi bị ngứa bạn có thể dùng lược thưa để chải nhẹ. Không nên dùng lược dày vì sẽ ảnh hưởng đến nang râu còn yếu.

Sau khi râu mọc được 3-4cm bạn cần phải tỉa gọn và thỉnh thoảng cạo râu. Đặc biệt những vùng không trật tự để kích thích râu tiếp tục mọc đều và rậm hơn.

Bên cạnh đó, đối với những bạn nam cá tính bạn có thể thêm chút màu sắc cho bộ râu quai nón. Đó có thể cùng màu với màu tóc của bạn để đồng bộ. Bạn nên chọn những màu trầm, tối như nâu socola, nâu hạt dẻ… Bởi vì những màu trội sẽ khiến bạn có phần “hơi lố” và không đẹp mắt.

Trên đây là 3 cách để bạn sở hữu một bộ râu quai nón đẹp như sao Hollywood. Chỉ cần tỉa râu đúng cách, biết cách “nâng niu” bộ râu thì các chàng sẽ trở nên nam tính và cuốn hút hơn. 30shine chúc bạn thành công!