8 điều nam giới cần biết trước khi quyết định nhuộm tóc

Nhuộm tóc là bước thay đổi diện mạo đột phá mà bất cứ đàn ông nào cũng nên thử. Nhưng trước khi thử, bạn cần xem qua 8 lưu ý dưới đây để có được mái tóc hoàn hảo nhé.

Mục lục

Xác định màu tóc tự nhiên của bạn trước khi nhuộm tóc

Chuyên gia tạo màu nổi tiếng Sharon Dorram cho biết màu tóc nhuộm có thể khác nhau tùy vào màu tóc tự nhiên của người nhuộm. Nghĩa là, cùng một màu nhuộm, nếu màu tóc tự nhiên của bạn là màu đen thì khi nhuộm sẽ ra màu sắc khác với người có mái tóc tự nhiên là màu nâu. Vì vậy, trước khi quyết định màu nhuộm, bạn nên tham khảo ý kiến của nhà tạo mẫu. Với kinh nghiệm của mình, họ sẽ cho bạn câu trả lời ưng ý.

Hãy thực tế

Thay đổi kiểu tóc sẽ giúp nam giới thay đổi ngoại hình đáng kể.

Thay đổi kiểu tóc sẽ giúp nam giới thay đổi ngoại hình đáng kể.

Màu tóc bạn mong muốn không thể hình thành trong ngày một, ngày hai. Vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi màu tóc đến khi ổn định. Nếu vẫn chưa đạt kết quả như ý, hãy đến tiệm chăm sóc tóc lần nữa. Trong trường hợp đặc trưng tóc bạn không thể lên màu đẹp như tưởng tượng, hãy chấp nhận hoặc thay đổi sang màu nhuộm khác.

Thử đội tóc giả 

Tóc giả có đến hai công dụng cho người đang có ý định nhuộm tóc. Đầu tiên, bạn có thể chọn màu tóc gần màu tóc mình định nhuộm để đội thử một thời gian. Nếu như cảm thấy thích hợp và được nhiều người khen, bạn có thể quyết định nhuộm luôn màu ấy. Trường hợp bạn ngại sử dụng hóa chất? Vậy thì hãy lựa chọn tóc giả để làm mới bản thân thay vì nhuộm thật.

Tìm thuốc nhuộm phù hợp

Tìm loại thuốc nhuộm phù hợp là bước quan trọng đầu tiên khi bạn có ý định nhuộm tóc.

Tìm loại thuốc nhuộm phù hợp là bước quan trọng đầu tiên khi bạn có ý định nhuộm tóc

Thuốc nhuộm đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng màu tóc bạn. Vì vậy, hãy lựa chọn những sản phẩm thuốc nhuộm uy tín. Ngoài ra, do thuốc tồn tại ở nhiều dạng (lỏng, bột, gel, viên nén,…) nên bạn cần xem xét nhu cầu của mình mà lựa chọn loại phù hợp.

Hạn chế đến hồ bơi 

Clo trong nước hồ bơi sẽ thay đổi màu sắc tóc của bạn. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến độ bóng mượt của tóc. Vì vậy, 2 tuần trước và sau khi nhuộm tóc, bạn không nên đến hồ bơi. Với các chàng trai không thể không tiếp xúc nước hồ bơi thì nên dùng thêm nón bơi hỗ trợ.

Mua thuốc nhuộm nhạt hơn màu bạn định nhuộm

Theo Ursula Stephens – Chuyên gia chăm sóc tóc của Rihanna, bạn nên mua thuốc nhuộm tóc nhạt màu hơn màu bạn định nhuộm. Nguyên nhân xuất phát từ điều ít ai biết rằng thuốc nhuộm luôn tối màu hơn hình ảnh trên hộp. Vì vậy, để màu tóc lên đúng chuẩn, bạn hãy thử nghe theo lời khuyên trên.

Thay đổi dầu gội

Sau khi nhuộm, bạn cần sử dụng loại dầu gội chuyên dụng để không làm phai màu tóc.

Sau khi nhuộm, bạn cần sử dụng loại dầu gội chuyên dụng để không làm phai màu tóc

Bạn sẽ phải từ bỏ loại dầu gội yêu thích để chuyển sang sản phẩm mới sau khi nhuộm. Nguyên nhân là vì một số loại dầu gội có chứa sunfat và hóa chất dễ tẩy màu tóc. Hãy chuyển sang những sản phẩm chuyên dành cho tóc nhuộm để giữ tóc lâu phai, bạn nhé.

Chuẩn bị cho mọi hư tổn

Ngay cả khi bạn đã sử dụng loại thuốc tốt nhất thì tóc bạn vẫn có nguy cơ hư tổn. Thuốc nhuộm vĩnh viễn hoặc tạm thời đều chứa hydrogen peroxide – chất làm thay đổi sắc tố tóc. Vì vậy, sau khi nhuộm, bạn phải dùng thêm kem dưỡng tóc 1 lần/tuần để cung cấp thêm “dinh dưỡng” cho tóc.

8 lưu ý trên đây sẽ giúp các chàng trai có thêm kiến thức trong việc thay đổi màu tóc. Nếu bạn đã quyết định nhuộm, hãy đến 30shine để nhận được dịch vụ tốt nhất. 30shine – khai phá vẻ đẹp trai của bạn!

Nguồn: InStyle