7 điều bạn cần cân nhắc trước khi tẩy tóc để nhuộm tóc màu khói

Trước khi tẩy tóc để nhuộm tóc màu khói, bạn cần biết đến 7 lưu ý sau để bảo vệ tóc thật tốt và để màu nhuộm lên đúng chuẩn. Việc tẩy tóc là một cuộc “cách mạng” lớn nên rất cần thiết cho những bước chuẩn bị ban đầu.

Mục lục

Nhận biết tình trạng tóc trước khi tẩy để nhuộm tóc màu khói

Kiểm tra tình trạng tóc là điều cần thiết trước khi nhuộm tóc màu khói.

Kiểm tra tình trạng tóc là điều cần thiết trước khi nhuộm tóc màu khói

Nếu tóc bạn là tóc khô yếu thì bạn cần chăm sóc kĩ lưỡng trước khi nhuộm. Hãy cải thiện “sức khỏe” của tóc bằng các sản phẩm dưỡng ẩm từ thiên nhiên. Đến khi tóc đã đạt đến độ chắc khỏe nhất định thì bạn mới nên quyết định tẩy tóc. Chắc hẳn bạn không muốn mái tóc nhuộm đẹp của mình trở nên xấu xí đi vì khô xơ đâu nhỉ?

Màu tóc có phù hợp màu da bạn hay không?

Không phải tất cả tông màu da đều hợp với tóc nhuộm màu khói. Vì vậy bạn cần thử nghiệm trước khi chính thức chuyển màu cho tóc mình. Bạn có thể dùng phần mềm máy tính để thử ghép tóc vào khuôn mặt mình. Hoặc đầu tư hơn, bạn có thể mua tóc giả màu khói để đội thử và nghe nhận xét của mọi người.

Bạn đã sẵn sàng để thay mới tủ quần áo của mình?

Trang phục cá tính sẽ phù hợp với kiểu tóc màu khói.

Trang phục cá tính sẽ phù hợp với kiểu tóc màu khói

Tóc màu khói chắc chắn mang đến cho bạn vẻ ngoài cá tính mạnh mẽ. Vì vậy những bộ trang phục có phần “hiền lành” nên được thay thế bằng những loại khác năng động và chất hơn. Sự kết hợp hài hòa giữa tóc và quần áo mới đem đến cho bạn diện mạo hoàn thiện.

Thay đổi các sản phẩm chăm sóc tóc

Giữa mái tóc cũ của bạn và tóc nhuộm màu khói đương nhiên sẽ nhận hai sự chăm sóc khác nhau. Tóc sau khi tẩy nhuộm chắc chắn sẽ giảm đi đáng kể độ bền khỏe. Vì vậy bạn cần mua dầu gội chuyên dùng cho tóc nhuộm và các loại “mặt nạ” tóc để cung cấp thêm dưỡng chất, hạn chế khô xơ.

Kiểm tra sức khỏe da đầu

Nếu bạn đang gặp vấn đề về nhiễm trùng da đầu, đang xạ trị, hóa trị thì tốt nhất không nên tẩy tóc. Những hóa chất từ thuốc nhuộm sẽ làm trầm trọng thêm bệnh tình của bạn. Nhiều người thường bỏ qua việc kiểm tra tình trạng da đầu vì nó nhỏ nhặt. Nhưng điều đó thật sự rất cần thiết vì da đầu cũng tiếp xúc nhiều với hóa chất nhuộm và rất cần được bảo vệ.

Chọn nơi làm tóc chuyên nghiệp

30shine sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

30shine sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất

Nơi làm tóc chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ và chất lượng tốt nhất. Vì vậy, bạn cần “chọn mặt gửi vàng” trước khi quyết định thay đổi màu tóc. Với tiệm cắt tóc nam 30shine, chắc chắn bạn sẽ nhận được thành phẩm bản thân cảm thấy hài lòng nhất. Hãy đến 30shine để khai phá vẻ đẹp trai của mình, phái mạnh nhé.

Thử trước khi nhuộm hoàn toàn

Cách tốt nhất để thử thuốc nhuộm có phù hợp với da đầu và tóc bạn hay không chính là nhuộm thử. Hãy chọn vị trí ít thấy nhất để tẩy và nhuộm tóc màu khói. Nếu mọi thứ vẫn ổn thì bạn có thể tiến hành nhuộm toàn bộ tóc của mình.

Tẩy trắng để nhuộm tóc màu khói là một quyết định lớn. Nó thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn và “một đi không trở lại”. Vì vậy bạn cần để ý những lưu ý trên trước khi quyết định đến tiệm nhé.

Nguồn: Bold Sky