6 cách quàng khăn cho nam giới tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Mùa đông đang đến và tất nhiên khăn quàng cổ là món phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của phái mạnh. Chiếc khăn tưởng như nhỏ bé ấy không những có công dụng giữ ấm. Mà còn góp một phần không nhỏ vào việc định hình phong cách thời trang cho các đấng mày râu.

Ngoài việc chọn khăn sao cho ấm sao cho đẹp thì việc quàng khăn sao cho chuẩn men nhất cũng làm các chàng trai của chúng ta phải đau đầu. Nếu bạn chỉ có mỗi một kiểu quàng khăn thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của 30Shine để tìm thêm cho mình 6 kiểu quàng khăn cực chuẩn nữa nhé.

Mục lục

1. Kiểu City Slicker

Đây là một kiểu quàng khăn đơn giản. Với một nút thắt gọn gàng ở trên cổ sẽ giữ khăn không bị lệch khi bạn di chuyển. Bạn hãy gấp chiếc khăn làm đôi theo chiều dọc rồi quấn quanh cổ. Sau đó luồn 2 đầu khăn vào với nhau sao cho phần đuôi khăn vòng vào nút thắt đã có sẵn. Tiếp đó bạn cứ thế kéo cho đến khi khăn ôm sát cổ. Nhưng nhớ là đừng chặt quá nếu bạn không muốn có cảm giác khó thở. Kiểu City Slicker này vừa giữ ấm cổ lại giúp cho khăn của bạn ở đúng vị trí, không bị bay hay vướng víu lúc lái xe. Không những thế nó còn rất dễ để phối đồ. Đồng thời kết hợp được với mọi loại trang phục.

Đây là một kiểu quàng khăn đơn giản với một nút thắt gọn gàng ở trên cổ sẽ giữ khăn không bị lệch khi bạn di chuyển

Đây là một kiểu quàng khăn đơn giản. Với một nút thắt gọn gàng ở trên cổ sẽ giữ khăn không bị lệch khi bạn di chuyển

Kiểu City Slicker còn rất dễ để phối đồ, kết hợp được với mọi loại trang phục.

Kiểu City Slicker còn rất dễ để phối đồ, kết hợp được với mọi loại trang phục

2. Kiểu Sophisticate

Với kiểu Sophisticate này, bạn hãy vòng khăn qua cổ của mình sao cho một bên dài và một bên ngắn. Tiếp đó quấn lỏng tay đầu dài hơn quanh cổ một hoặc hai vòng tuỳ vào độ dài khăn và sở thích của bạn. Việc để một đầu khăn bên này dài hơn bên còn lại sẽ mang đến cho bạn một vẻ ngoài tự nhiên và phong cách hơn. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh độ dài của chúng tuỳ theo ý muốn.

Kiểu Sophisticate

Kiểu Sophisticate

Phong cách quàng khăn này rất phù hợp với những trang phục mùa thu đông khi mà trời chưa quá lạnh. Bạn chỉ cần kết hợp một vòng khăn với áo Cardigan, hoặc Blazer là trông đã rất phong cách và có thể hoàn toàn tự tin dạo phố rồi.

Bạn chỉ cần kết hợp một vòng khăn với áo Cardigan, hoặc Blazer là trông đã rất phong cách và có thể hoàn toàn tự tin dạo phố rồi

Bạn chỉ cần kết hợp một vòng khăn với áo Cardigan, hoặc Blazer là trông đã rất phong cách và có thể hoàn toàn tự tin dạo phố rồi

3. Kiểu Ivy Leaguer

Ivy Leaguer là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn tạo thêm điểm nhấn bằng những chiếc khăn màu sắc trên những bộ đồ trang trọng của mình. Có hai cách để quàng khăn: cách thứ nhất là bạn để khăn quàng qua vai (bước 1). Và cách thứ hai là gài khăn vào bên trong áo (bước 3) sao cho vẫn lộ đồng thời cả áo và khăn ra ngoài cùng nhau.

Kiểu Ivy Leaguer

Kiểu Ivy Leaguer

Để tạo nên sự kết hợp hài hoà về tổng thể thì còn cần phải phụ thuộc vào độ dài của khăn nữa. Nếu phần đuôi khăn bị lộ ra ngoài chiếc áo khoác của bạn thì hãy tìm cho mình một chiếc khăn khác phù hợp hơn. Với những chiếc áo khoác dài có cổ thì bạn không nên để khăn ở dưới phần ve áo, đây là một sai lầm phổ biến. Bạn có thể gài khăn vào bên trong áo như bước 3 hoặc tìm cho mình một kiểu quấn khác.

Để tạo nên sự kết hợp hài hoà về tổng thể thì còn cần phải phụ thuộc vào độ dài của khăn

Để tạo nên sự kết hợp hài hoà về tổng thể thì còn cần phải phụ thuộc vào độ dài của khăn

4. Kiểu Connoisseur

Kiểu Connoisseur chắc hẳn sẽ làm bạn liên tưởng đến cách thắt cà vạt Ascot. Để quàng khăn theo phong cách này bạn hãy vòng khăn quanh cổ sao hai đầu khăn phải song song và bằng nhau. Tiếp đó bắt chéo một đầu khăn sang bên còn lại. Rồi luồn xuống dưới và vòng lên phía trước. Vừa làm vừa điều chỉnh độ dài theo sở thích của bạn. Sau khi thắt xong bạn có thể để khăn ở bên ngoài áo khoác (bước 4). Hoặc luồn khăn vào bên trong một chiếc áo thể thao hay blazer (bước 5). Nếu bạn chọn cách luồn khăn này thì hãy dùng một chiếc khăn lụa là phù hợp nhất.

Kiểu Connoisseur

Kiểu Connoisseur

Kiểu Connoisseur chắc hẳn sẽ làm bạn liên tưởng đến cách thắt cà vạt Ascot.

Kiểu Connoisseur chắc hẳn sẽ làm bạn liên tưởng đến cách thắt cà vạt Ascot

5. Kiểu Jet Setter

Lại thêm một kiểu quấn đơn giản nữa và không hề có một nút thắt nào ở đây hết. Bạn chỉ cần để khăn quàng qua cổ sao cho một bên dài hơn nhiều so với bên còn lại. Đầu dài hơn của khăn sẽ được vòng ra sau cổ phía bên kia rồi thả nhẹ qua vai. Nếu khăn của bạn quá dài thì hãy quấn thêm một vòng nữa trước khi đặt nó sau vai. Kiểu Jet Setter này cũng được các đấng mày râu yêu thích. Bởi sự nhanh gọn tiện lợi cũng như phong cách trẻ trung năng động mà nó mang lại.

Lại thêm một kiểu quấn đơn giản nữa và không hề có một nút thắt nào ở đây hết

Lại thêm một kiểu quấn đơn giản nữa và không hề có một nút thắt nào ở đây hết

Kiểu Jet Setter này cũng được các đấng mày râu yêu thích bởi sự nhanh gọn tiện lợi và phong cách trẻ trung năng động mà nó mang lại

Kiểu Jet Setter này cũng được các đấng mày râu yêu thích bởi sự nhanh gọn tiện lợi và phong cách trẻ trung năng động mà nó mang lại

6. Kiểu Weekender

Với kiểu Weekender, bạn hãy bắt đầu bằng cách để một đầu khăn ở phía trước gần cổ. Giữ nguyên như thế và quấn đầu khăn dài bên kia xung quanh cổ cho đến khi hết độ dài khăn thì thôi. Sau đó gài cả hai đầu khăn vào phần vải quấn xung quanh để cố định khăn. Kiểu quấn này cực kỳ phù hợp với những ngày rét đậm. Hoặc những chuyến đi chơi xa nhiều gió của bạn.

Kiểu Weekender

Kiểu Weekender

Kiểu quấn này cực kỳ phù hợp với những ngày rét đậm hoặc những chuyến đi chơi xa nhiều gió của bạn.

Kiểu quấn này cực kỳ phù hợp với những ngày rét đậm hoặc những chuyến đi chơi xa nhiều gió của bạn

Khăn quàng cổ là item quan trọng trong mùa đông không chỉ cho nữ giới mà còn cho cả phái mạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn được một chiếc khăn có chất lượng tốt. Và việc còn lại chỉ là quàng khăn sao cho hợp lý để tạo thêm điểm nhấn cho phong cách của mình thôi. Hy vọng với 6 cách quàng khăn mà 30Shine đã giới thiệu, bạn sẽ không còn phải quấn mãi một kiểu khăn nhàm chán nữa.

Nguồn: The GentleManual