5 cách khiến bạn đẹp trai và thành công hơn trong năm mới

Những ngày giáp Tết cũng là thời điểm bạn cần làm mới bản thân và sẵn sàng cho một năm mới nhiều may mắn. Không quan trọng sự thay đổi này lớn hay nhỏ, nhưng nó sẽ phần nào tạo cho bạn động lực để có một năm mới vui tươi hơn, tự tin hơn.

Việc mà chúng ta có thể bắt đầu và có cảm hứng ngay đó là thử thay đổi ngoại hình của mình trước tiên, tiếp theo đó là không gian phòng và thử bắt đầu lên kế hoạch cho năm sắp tới.

Đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy cực kì thú vị và khám phá ra bản thân mình mà trước giờ mình chưa biết.

Mục lục

Thay đổi cho mình kiểu tóc mới

 

Con trai mà, cứ mỗi lần muốn thay đổi gì đó để bản thân được “mới” hơn thì y như rằng sẽ nghĩ ngay đến việc đổi kiểu tóc. Bởi đôi lúc chỉ cần thay đổi một chút cho mái tóc thì bạn đã “biến” thành một con người hoàn toàn khác cùng diện mạo mới.

Nếu bạn đã lịch lãm công sở mãi rồi, sao ko thử 1 kiểu tóc trẻ trung hay ngầu hơn. Nếu bạn đã quen thuộc với các kiểu tóc nghịch ngợm sao ko thử sang 1 kiểu tóc khiến mình chững trạch trưởng thành hơn.

Hãy thử thay đổi một chút như nhuộm lại màu tóc cho “trendy” hơn chẳng hạn. Chúng sẽ giúp bạn trông “chất ngất” hơn rất nhiều.

Và mọi người sẽ phải lác mắt, thú vị vì phong cách khác của bạn

Thời điểm sắp tới là tết nên càng là lý do để mình phá cách, và khiến cho mọi người bất ngờ, lác mắt về mình.

Làm mới tủ quần áo

Bạn vốn là người trung thành với phong cách ăn mặc được cho là có “cá tính riêng”? Thành thật đi, lắm lúc bạn cũng thấy nhàm chán với chính những bộ quần áo cũ kỹ ấy chứ nhỉ. Nhiều lúc bỗng dưng lại thấy thích một bộ vest lịch lãm, hay lại muốn chuyển sang style bụi bặm nhưng cứ mãi phân vân, đắn đo để rồi cuối cùng chưa bao giờ dám thử và mọi việc lại “đâu vào đấy”.

Thế nên tranh thủ dịp Tết này, hãy mạnh dạn mua những món đồ phù hợp với ngày lễ, dịp đi chơi sắp tới. Thử một bộ vest vào những ngày đi đâu đó quan trọng hay bất cứ gì thật mới, thật phong cách khi bạn đi tất niên. Bạn không cần phải là một tín đồ thời trang để mặc đẹp, vậy nên đừng ngại ngần, đừng để tâm đến suy nghĩ của người khác.

Dọn dẹp lại căn phòng “cũ kĩ” của mình

Trang trí phòng ngủ nam dành cho những boy FA cực chất

Nói “cũ kĩ” ở đây không có nghĩa là những vật dụng bạn đang dùng là đồ cũ đâu nhé, chúng ta đang nói về cách sắp xếp vật dụng của bạn đấy. Trên thực tế, một gian phòng ngủ sẽ trở nên cực kì nhàm chán sau một năm sử dụng nếu bạn không biết cách thay đổi vị trí, sắp xếp đồ đạc trở vào những vị trí hợp lí và mới mẻ hơn, tâm trạng của vị chủ nhân phòng cũng sẽ từ đó mà “nhàm chán” theo đấy.

Năm mới hãy thử dành thời gian dọn dẹp lại căn phòng của mình cũng như đầu tư một chút, sắp cho các vật dụng những vị trí mới. Chẳng cần phí tiền vào chuyện tu sửa, bạn vẫn sẽ cảm nhận được một “làn gió” tinh thần mới mẻ đấy, có khi còn phải tự đặt câu hỏi: “Đây là phòng của mình sao?” mỗi khi đặt chân vào “thiên đường trần thế” này cho mà xem.

Bắt đầu viết danh sách wish list

Đa số các bạn trẻ vẫn hay giữ thói quen ngồi “than thở” và “bi quan” khi năm mới lại về, nào là tuổi tác tăng thêm mà người yêu thì cứ “mãi phương nào”, không biết công việc trong năm mới có “khá” lên hay không…

Điều này một phần xuất phát từ việc chúng ta chưa biết lên danh sách những “điều ước”, hãy viết toàn bộ những gì bạn đang lo lắng, công việc sẽ thực hiện trong năm mới

Dành ra vài phút để nhìn lại những gì bản thân đã thực hiện được trong năm cũ và lập ngay cho mình một “wish list” với những mục tiêu năm mới rõ ràng và vừa sức. Hãy biến hóa “wish list” trở nên cụ thể, đa dạng và màu sắc. Đó có thể là kế hoạch cho những chuyến đi xa đến những vùng đất mới, học thêm các kĩ năng mới như tham gia một lớp học nhảy, học bơi, hay đơn giản là xác định cho mình một phong cách hoàn toàn mới để “phá cách” bản thân, tận tưởng cảm giác siêu “fresh” khi bước ra khỏi “vùng an toàn” của chính mình.

Đừng vội cho rằng “kế hoạch chỉ mãi là kế hoạch”, việc viết ra một “wish list” sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu cụ thể cần phấn đấu và gián tiếp tạo rất nhiều động lực đấy. Chúng ta có thể viết vào những tờ note nhỏ dán ngay góc bàn làm việc, nơi mà ngày nào cũng có thể dễ dàng nhìn thấy. Để mỗi ngày chỉ cần nghía qua một chút cũng sẽ thôi thúc bạn mau chóng biến từng dòng trong “wish list” thành hiện thực.

Việc “lột xác” thành công không chỉ thể hiện ở hình thức bên ngoài, mà đó còn là sự thay đổi cả bên trong tâm hồn chúng ta nữa nhé. Bất kể ngày Tết hay ngày thường, hãy luôn khởi đầu ngày với bằng một cái vươn vai, một nụ cười cùng một tinh thần lạc quan, tươi mới. Đó cũng chính là liều thuốc quan trọng nhất để chúng ta đẹp hơn, tự tin hơn.

Luôn nở nụ cười tươi, dành thời gian nghỉ ngơi đủ cho bản thân “refresh” mỗi ngày, đọc một quyển sách yêu thích, trò chuyện cùng bạn bè lâu ngày không liên lạc… sẽ luôn giúp chúng mình có thêm năng lượng và động lực để vượt qua những thử thách trong cuộc sống.