4 thói quen xấu khi gội đầu cần tránh để có mái tóc nam khỏe đẹp

Gội đầu là công việc mỗi ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng. Sau đây là 4 thói quen xấu mà bạn phải dừng lại ngay để có mái tóc nam khỏe đẹp.

Mục lục

Cho dầu gội trực tiếp lên da đầu

Đây là sai lầm mà hầu hết cánh mày râu mắc phải mà không biết rằng mình đang sai. Việc đổ trực tiếp dầu gội lên tóc khiến da đầu dễ tổn thương. Mái tóc nam cũng dễ bị gãy rụng hơn nếu chàng thoa trực tiếp dầu gội lên tóc. Dầu gội chưa được tạo bọt thì khả năng làm sạch sẽ bị giảm đi đáng kể. Hiệu quả làm sạch dầu thừa, bã nhờn và bụi bẩn vì đó cũng kém đi. Còn chưa kể đến việc làm này sẽ dẫn đến tình trạng dầu gội đầu còn bám trên tóc do chưa được tạo bọt và hòa tan.

Thoa dầu gội trực tiếp lên da đầu làm tóc hư tổn

Thoa dầu gội trực tiếp lên da đầu làm tóc hư tổn

Quy trình đúng nhất để thoa dầu gội đó là đổ ra tay, tọa bọt rồi thoa lên đầu. Xoa phần da đầu trước vì phần này chứa nhiều bụi bẩn và bã nhờn hơn. Tiếp đó mới xoa dần ra ngọn tóc. Dùng tay massage nhẹ để hiệu quả làm sạch đạt tối đa.

Xoa đầu bằng khăn ướt sẽ khiến mái tóc nam rụng nhiều

Việc thấm nước trên đầu bằng khăn khô là hoàn toàn cần thiết nhưng đừng quá mạnh bạo nhé. Nhiều chàng có thói quen khi vừa bước ra khỏi phòng tắm là lấy khăn “vò” đầu. Tóc khi ướt là lúc dễ bị tổn thương nhất. Các tác động quá mạnh sẽ làm tóc gãy, rụng nên các chàng phải cẩn thận. Loại khăn lau sử dụng cũng cần được chọn lựa kỹ. Nên sử dụng loại khăn bông từ chất liệu mềm và thấm hút cao để tránh ma sát quá mạnh.

Chọn loại khăn bông mềm để da đầu và tóc nam giới không tổn thương

Chọn loại khăn bông mềm để da đầu và tóc nam giới không tổn thương

Vì lý do trên, các chàng cũng tuyệt đối không chải đầu khi tóc còn ướt nhé. Việc làm này cũng sẽ khiến tóc bị rụng, gãy nhiều hơn.

Sấy với nhiệt độ quá cao khiến tóc nam giới bị khô

Cảm giác ẩm ướt chắc chắn sẽ khiến không ít chàng khó chịu muốn sấy khô da đầu ngay lập tức. Hầu hết các chàng muốn tiết kiệm thời gian sẽ hay chọn mức nhiệt độ cao nhất. Các chàng không hề biết rằng, việc làm này đang gây ảnh hưởng đến mái tóc của mình. Việc tác động nhiệt độ cao lên tóc lâu dần sẽ khiến cấu trúc sợi tóc bị phá hủy. Từ đó dẫn đến tình trạng tóc bị khô và dễ gãy rụng.

Không để máy sấy với nhiệt độ cao ở quá gần tóc

Không để máy sấy với nhiệt độ cao ở quá gần tóc

Để bảo vệ cho mái tóc nam giới, các chàng sử dụng máy sấy cần lưu ý một chút. Thấm khô tóc bằng khăn bông mềm sau đó mới bắt đầu sấy. Khi sấy chọn nhiệt độ vừa phải. Để máy sấy cách xa tóc từ 15cm đến 20cm để bảo vệ da đầu.

Không ngủ khi tóc còn ướt

Nhiều anh chàng có thói quen tắm gội khuya trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, vài người không cẩn thận sẽ đi ngủ luôn khi tóc chưa kịp khô. Thói quen này nếu tái diễn nhiều lần sẽ dẫn đến hậu quả rất lớn.

Ngủ khi tóc còn ướt là thói quen xấu cần tránh

Ngủ khi tóc còn ướt là thói quen xấu cần tránh

Để da đầu và tóc còn ẩm đi ngủ sẽ khiến tóc rối bù và không vào nếp. Phần nước còn lưu lại trên da sẽ làm chậm lại quá trình lưu thông máu. Chính điều này khiến các anh sẽ cảm thấy nhức đầu, mệt mỏi khi thức dậy. Da đầu ướt còn tạo điệu kiện cho các loại nấm, vi nấm phát triển. Lâu ngày sẽ gây nên tình trạng nấm da đầu. Nếu bệnh này nặng lên sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của các anh. Vì vậy, đừng để thói quen nhỏ này tác động tiêu cực đến cuộc sống.

Những thói quen 30Shine vừa kể trên tưởng như nhỏ nhưng lâu ngày lại gây hậu quả nghiêm trọng. Hãy lưu ý từng hành động chăm sóc tóc mỗi ngày để mái tóc nam luôn thật khỏe mạnh nhé!